MTV Vietnam

Taylor Swift háo hức vì album mới toanh - Red
Ảnh: Taylor Swift trên bìa album Red(Nguồn: Universal Music Group)

Nữ ca sĩ giới thiệu single mới “We Are Never Ever Ever Getting Back Together”, trong album sắp “xuất xưởng” vào 22/10

Là một “cao thủ” Internet đồng thời là một gương mặt lão luyện trên các trang mạng xã hội, Thứ Hai vừa rồi Taylor Swift đã bật mí về album tiếp theo và ngày phát hành trong một buổi tán gẫu trực tiếp trên YouTube với các fan ở Nashville. Swift không ngần ngại đi thẳng vào vấn đề và bắt đầu buổi nói chuyện bằng cách tiết lộ tên gọi của album mới (Red), cùng với ngày phát hành là 22/10.

Vậy tại sao tiêu đề của album lại là Red?

“Việc chọn cái tên này có vẻ khá điên rồ vì nó đơn giản đến mức khó tin”, Swift chia sẻ. “Tôi viết một ca khúc với nhan đề là ‘Red’, suy ngẫm về ý nghĩa của nó đối với bản thân mình. Những cung bậc cảm xúc khác nhau trong album này phản ánh phần nào những hỗn độn, căng thẳng, hoang mang, và cả những kỉ niệm không mấy ngọt ngào trong suốt 2 năm qua cũng như những biến chuyển từ yêu thương sang xung đột, ghen tuông và bấn loạn. Tất cả những cảm xúc ấy chiếm đầy tâm trí tôi, một màu đỏ rực (Red). Không còn một điều gì khác, không một màu sắc nào khác trong tâm trí tôi lúc đó, cho nên tôi phải kí gửi tất cả vào ca khúc này.”

Swift cũng tiết lộ, album Red sẽ có tổng cộng 16 ca khúc, chưa kể các bản bonus, và như thường lệ, tình yêu vẫn là nguồn cảm hứng sáng tác muôn thuở của cô..

“Tôi như bị dính chặt vào việc sáng tác các ca khúc nói về tình yêu, các mối quan hệ, các cung bậc cảm xúc, đó là thiên hướng tự nhiên của tôi”, Swift giải thích. “Những câu chuyện tình ngọt ngào nhưng cũng lắm chông gai trắc trở luôn gợi cho tôi rất nhiều suy nghĩ, sáng tác ca khúc về đề tài ấy thật sự thú vị, nhưng cũng lắm khi khiến bạn buồn lây. Tuy nhiên chắc chắn đề tài ấy là một nguồn cảm hứng bất tận.”

“Một số là trải nghiệm của chính tôi, một số khác tôi quan sát từ cuộc sống quanh mình”, cô nói. “Khi sáng tác một album, cả thế giới quanh tôi dường như là một kịch bản khổng lồ và mọi thứ đều có khả năng trở thành nhân vật trong câu chuyện; gia đình, bạn bè tôi hiểu điều đó. Hai năm qua thật tràn đầy cảm xúc, đó cũng là lí do khiến album sắp tới lại có nhiều ca khúc đến vậy”.

Trước khi kết thúc buổi trò chuyện, các fan còn được nghe bản debut của single tiếp theo của cô: “We Are Never Ever Ever Getting Back Together”. Swift còn “quảng cáo” thêm rằng cô đang lên kế hoạch cho tour lưu diễn quốc tế, và fan hãy sẵn sàng để chào đón các ca khúc Swift đồng sáng tác với một loạt các nghệ sĩ mình yêu thích như Max Martin Ed Sheeran.

Copyright : MTV.com